Matreiðslumeistarinn Haddi kokkur grillar hér alvöru steik – Dry Aged Tomahawk eins og það gerist best!
Hráefni
Kartöflusalat
200-300 gr Smælki kartöflur, soðnar
1 Hvítlauksrif, saxað
½ rauðlaukur, saxaður
10-20gr Graslaukur, saxaður
½ Gul paprika, söxuð
2 Greinar Dill
1msk Dijon sinnep
1msk Hunang
1-2 msk Rauðvínsedik
50 ml Torres Ólivuolía
Salt & svartur pipar
Sósa
100gr Gorgonzola
100ml Truffluolía
100gr Sýrður rjómi
2msk rauðvínsedik
2msk Hunang
Svartur pipar
Salt
Steik
800-900 gr Tomahawk Dry Aged Nautasteik frá Kjöthúsinu
Aðferð
Kartöflusalat
Sjóðið kartöflurnar, kælið & skerið í bita
Hrærið saman í skál Dijon sinnepi, hunangi, Rauðvínsedik & Olíu
Setjið Paprikuna, Rauðlaukinn, hvítlaukinn, graslauk, dill & kartöflurnar úti ásamt salt og pipar og hrærið saman.
Sósan
Hrærið öllu innihaldinu saman í mixer og kryddið til með salt og pipar
Steikin
Smyrjið Ólívuolíu á steikina
Kryddið með salt og pipar
Grillið þar til kjarnhiti er orðinn 56°c og hvílið í 10-15 mín
Þegar steikin er tilbúin borið fram með salatinu & sósunni
Tomahawk steikin rennur einstaklega vel niður þegar pöruð með Botter Appassimento rauðvíninu – Braðgmikið og í góðu jafnvægi.
Með þessum dísæta eftirrétt mæli ég með Hugel Gewurstraminer – Léttleikandi og frábær fulltrúi Alsace héraðs með mjúku og löngu eftirbragði sem gælir við bragðlaukana.